Tiếng Việt English
Thiết kế nội thất tại Hải Phòng
happy new year 2016 Thi công xây dựng - Môi giới bất động sản Thẩm tra - Giám định - Tư vấn pháp lý xây dựng Giam sat thi cong xay dung cong trinh Lĩnh vực kinh doanh SVG Engineering

Đối tác SVG

Chứng nhận sự phù hợp chất lượng công trình

Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng

Tác giả : SVG Engineering | 08 - 04 - 2015 | 3:24 PM | 1166 Lượt xem
Trong xu thế toàn cầu hoá, việc tổ chức chứng nhận hợp chuẩn đối với các công trình xây dựng theo quy định của Nhà nước là việc làm hết sức cần thiết trước khi đưa công trình vào sử dụng. Việc làm mang tính xã hội, vì lợi ích cuộc sống, tạo niềm tin và thoả mãn nhu cầu ngày càng cao đối với người sử dụng.
 
 
 
 
Qua đó, làm gia tăng cơ hội cạnh tranh đối với bất kỳ công trình nào trên thị trường. Chứng nhận sự phù hợp tiêu chuẩn trong xây dựng không những đem lại nhiều lợi ích, đó còn là sự mong muốn của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào khi bỏ vốn đầu tư, vừa thực hiện được các quy định của Nhà nước vừa thuận lợi trong cả quá trình khai thác và sử dụng công trình.
 
Với ý nghĩa quan trọng đó, nước ta đã ban hành nhiều quy định trong việc tổ chức hoạt động Chứng nhận chất lượng công trình xây dựng. Thông tư 16/2008/TT-BXD của Bộ trưởng Bộ xây dựng ban hành hướng dẫn kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn chịu lực và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng có hiệu lực từ ngày 11 tháng 9 năm 2008, được phổ biến rộng rãi tới mọi tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu rõ hơn ý nghĩa của quản lý chất lượng công trình đối với cuộc sống con người.
 
Trước đây, khi mua hay được phân phối một căn hộ trong nhà ở chung cư, kể cả những khu cao cấp, người mua không nhận được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến chất lượng xây dựng và hoàn toàn không biết bất cứ thông tin gì về chất lượng của căn nhà đó. Tất cả đều do Chủ đầu tư tự khẳng định về chất lượng của công trình mà không cần phải có sự chứng nhận của một tổ chức pháp nhân nào.
 
Việc áp dụng Thông tư 16/2008/TT-BXD của Bộ xây dựng trong quản lý chất lượng công trình, đặc biệt là bắt buộc các công trình hoặc hạng mục công trình khi xảy ra sự cố do mất khả năng chịu lực có thể gây thảm hoạ đối với người, tài sản và môi trường, phải có chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực, chính là một trong những biện pháp hữu ích giúp công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng đạt nhiều kết quả tốt. Người sử dụng có thể yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp giấy chứng nhận về chất lượng công trình để biết ngôi nhà mình sẽ sử dụng có đáp ứng yêu cầu về sự hợp chuẩn hay không? Khả năng chịu lực và mức độ an toàn như thế nào?. Từ sự bắt buộc công khai đó, Chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước trong suốt quá trình đầu tư xây dựng công trình.
 
Chúng ta có thể yên tâm khi công trình đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn chịu lực và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng. Quá trình kiểm tra và cấp chứng nhận, bên cạnh hàng loạt công việc phải thực hiện thì những kết cấu chịu lực chính của công trình được tập trung kiểm tra. Mọi sự bất hợp lý do không tuân thủ quy định của Nhà nước đều bị từ chối, không được cấp Chứng nhận.
 
Trình tự, nội dung kiểm tra chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng không đơn thuần là kiểm tra thủ tục giấy tờ mà được thực hiện mang hàm lượng Chuyên gia rất cao. Việc kiểm tra được thực hiện từ công tác Khảo sát, Thiết kế, Vật liệu sử dụng và chất lượng thi công công trình. Quá trình kiểm tra, nếu có nghi ngờ ở công đoạn nào đều có thể đề nghị Chủ đầu tư và các bên liên quan làm rõ, thậm chí phải phúc tra, kiểm định hoặc thực hiện các thí nghiệm để đối chứng. Việc kiểm tra đúng nguyên tắc sẽ kịp thời phát hiện và hạn chế sai sót có thể đẫn đến những hậu quả không lường.
 
Hiện nay, ở Việt nam đã có nhiều công trình xây dựng qui mô lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình thi công, đòi hỏi các tổ chức kiểm tra phải có thiết bị tiên tiến, đội ngũ chuyên gia giỏi, chuyên sâu và kinh nghiệm.
 
Công tác chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng là mong muốn của đại bộ phận các nhà đầu tư, không những giúp họ khẳng định chất lượng công trình mà qua đó, gia tăng năng lực quản lý, khả năng cạnh tranh lành mạnh, tăng khả năng hội nhập và được Quốc tế thừa nhận.
 
Theo quy định, số lượng công trình thuộc đối tượng phải kiểm tra và chứng nhận trên phạm vi toàn Quốc là rất lớn, nhưng thực tế việc thực hiện còn rất hạn chế. Nguyên nhân chính, các Chủ đầu tư chưa hiểu rõ quy định của Nhà nước hoặc chưa ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Mặc dù Bộ xây dựng đã đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng những vấn đề liên quan đến công tác chứng nhận chất lượng, nhưng nhiều Chủ đầu tư chưa để vấn đề đúng với tầm quan trọng của nó. Thậm chí khi bắt buộc phải có chứng nhận sự phù hợp về chất lượng của công trình, nhiều tổ chức đầu tư thực hiện vội vã, bỏ qua trình tự. Trường hợp đó chất lượng kiểm tra của tổ chức chứng nhận khó có thể đảm bảo yêu cầu đề ra.
 
Một nguyên nhân khá phổ biến, do thiếu sót trong quá trình chuẩn bị đầu tư, nhiều Dự án thuộc đối tượng bắt buộc phải được kiểm tra và chứng nhận chất lượng nhưng chi phí không được đưa vào tổng dự toán xây dựng, Chủ đầu tư sẽ không có nguồn để chi trả nếu thực hiện công việc này.
 
Tổ chức kiểm tra chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận chất lượng cho công trình phù hợp với nội dung đã kiểm tra. Trong trường hợp chất lượng không đảm bảo sẽ bị từ chối cấp giấy chứng nhận. Theo nguyên tắc, các tổ chức cấp chứng nhận hoạt động độc lập, không bị ràng buộc về lợi ích kinh tế, không có quan hệ phụ thuộc với Chủ đầu tư và các bên liên quan như nhà thầu thiết kế, thi công, quản lý và giám sát. Vì vậy việc chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng sẽ đảm bảo khách quan và trung thực. Chủ đầu tư có quyền lựa chọn tổ chức chứng nhận chất lượng có uy tín, năng lực phù hợp với loại và cấp công trình của mình để thực hiện.
 
Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và giám định xây dựng Sao Việt (viết tắt là svg engineer) đã hoạt động nhiều năm trên các lĩnh vực về Quản lý đầu tư xây dựng. Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng là một hoạt động nghề nghiệp của Tư vấn SVG engineer . Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư xây dựng, Chuyên gia xây dựng trong và ngoài nước, Tư vấn SVG engineer đã và đang  kiểm tra, chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng cho nhiều công trình quy mô lớn đang xây dựng trên phạm vi toàn Quốc. Với thương hiệu và năng lực của mình Tư vấn SVG engineer sẽ có đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc đổi mới xây dựng Nước nhà, là địa chỉ tin cậy đối với mọi tổ chức và các thành phần kinh tế trong hoạt động xây dựng và Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình.
 
Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng
(svg-engineer)
 
 
Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và giám định xây dựng Sao Việt viết tắt là SVG engineering là một đơn vị Tư vấn xây dựng chuyên nghiệp với các dịch vụ Tư vấn Đầu tư, Tư vấn Thiết kế, Tư vấn Quản lý dự án, Tư vấn Giám sát thi công, Kiểm định - Giám định - Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng. 
 
Tất cả các dịch vụ của SVG engineering đều được áp dụng quản lý bằng hệ thống quản lý Quốc tế ISO9000:2001 được Tổ chức chứng nhận Quốc tế TUV (Đức) công nhận.
 
SVG engineering tổ chức thực hiện các dịch vụ của mình theo các Qui chẩn- Qui tắc với thông lệ Quốc tế.
 
Các kĩ sư tư vấn của SVG engineering gồm kĩ sư Việt nam và kĩ sư nước ngoài đều được tuyển dụng theo đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
 
SVG engineering là thành viên chính thức của Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VECAS) thuộc Hiệp tư vấn các Kĩ sư Quốc tế (FIDIC). SVG engineering là thành viên của tổ chức chứng nhận Quốc tế TUV (Đức), một trong 5 tổ chức chứng nhận lớn nhất của Thế Giới.
 
SVG engineering tự hào là đơn vị Tư vấn Xây dựng Uy tín của Việt Nam, có thể giải quyết các vấn đề có tính chất phức tạp trong mọi lĩnh vực Xây dựng Dân dụng, Công nghiệp, Giao Thông, Thuỷ lợi và cơ sở hạ tầng.

Chia sẻ bài viết: 

© 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT (SVG ENGINEERING)

Trụ sở TP Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh

Trụ sở Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

Trụ sở Hải Phòng: Tầng 8 Tòa nhà khách Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng

Điện thoại: +84.031.3747819

Thiết kế website Hpsoft.vn & Phanmemhaiphong.net