Tiếng Việt English
Thiết kế nội thất tại Hải Phòng
happy new year 2016 Thi công xây dựng - Môi giới bất động sản Thẩm tra - Giám định - Tư vấn pháp lý xây dựng Giam sat thi cong xay dung cong trinh Lĩnh vực kinh doanh SVG Engineering

Đối tác SVG

Quản lý dự án công trình

Nội dung quản lý dự án

Tác giả : SVG Engineering | 08 - 04 - 2015 | 3:26 PM | 1080 Lượt xem
Quản lý dự án là việc giám sát, chỉ đạo ,điều phối , tổ chức, lên kế hoạch đối với 4 giai đoạn của vòng đời dự án trong khi thực hiện dự án ( giai đoạn hình thành, giai đoạn phát triển, giai đoạn trưởng thành và giai đoạn kết thúc ) . Mục đích của nó là từ góc độ quản lý và tổ chức, áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu dự án như mục tiêu về giá thành, mục tiêu thời gian , mục tiêu chất lượng . Vì thế làm tốt công tác quản lý là một việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng .
 
 
 
Quản lý dự án
 
a- Quản lý phạm vi dự án :
 
Tiến hành khống chế quá trình quản lý đối với nội dung công việc của dự án nhằm thực hiện mục tiêu dự án. Nó bao gồm việc phân chia phạm vi, quy hoạch phạm vi, điều chỉnh phạm vi dự án ...
 
b- Quản lý thời gian dự án :
 
Quản lý thời gian dự án là quá trình quản lý mang tính hệ thống nhằm đảm bảo chắc chắn hoàn thành dự án theo đúng thời gian đề ra. Nó bao gồm các công việc như xác định hoạt động cụ thể , sắp xếp trình tự hoạt động, bố trí thời gian, khống chế thời gian và tiến độ dự án.
 
c- Quản lý chi phí dự án :
 
Quản lý chi phí dự án là quá trình quản lý chi phí , giá thành dự án nhằm đảm bảo hoàn thành dự án mà chi phí không vượt quá mức trù bị ban đầu. Nó bao gồm việc bố trí nguồn lực, dự tính giá thành và khống chế chi phí.
 
d- Quản lý chất lượng dự án :
 
Quản lý chất lượng dự án là quá trình quản lý có hệ thống việc thực hiện dự án nhằm đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về chất lượng mà khách hàng đặt ra. Nó bao gồm việc quy hoạch chất lượng, khống chế chất lượng và đảm bảo chất lượng ...
 
e- Quản lý nguồn nhân lực :
 
Quản lý nguồn nhân lực là phương pháp quản lý mang tính hệ thống nhằm đảm bảo phát huy hết năng lực, tính tích cực, sáng tạo của mỗi người trong dự án và tận dụng nó một cách có hiệu quả nhất. Nó bao gồm các việc như quy hoạch tổ chức, xây dựng đội ngũ, tuyển chọn nhân viên và xây dựng các ban quản lý dự án.
 
f- Quản lý việc trao đổi thông tin dự án :
 
Quản lý việc trao đổi thông tin dự án là biện pháp quản lý mang tính hệ thống nhằm đảm bảo việc truyền đạt, thu nhập, trao đổi một cách hợp lý các tin tức cần thiết cho việc thực hiện dự án cũng như việc truyền đạt thông tin, báo cáo tiến độ dự án.
 
g- Quản lý rủi ro trong dự án :
 
Khi thực hiện dự án sẽ gặp phải những nhân tố rủi ro mà chúng ta không lường trước được. Quản lý rủi ro là biện pháp quản lý mang tính hệ thống nhằm tận dụng tối đa những nhân tố có lợi không xác định và giảm thiểu tối đa những nhân tố bất lợi không xác định cho dự án. Nó bao gồm việc nhận biết, phân biệt rủi ro, cân nhắc, tính toán rủi ro, xây dựng đối sách và khống chế rủi ro.
 
h- Quản lý việc thu mua của dự án :
 
Quản lý việc thu mua của dự án là biện pháp quản lý mang tính hệ thống nhằm sử dựng những hàng hóa, vật liệu thu mua được từ bên ngoài tổ chức thực hiện dự án. Nó bao gồm việc lên kế hoạch thu mua, lựa chọn việc thu mua và trưng thu các nguồn vật liệu.
 
i - Quản lý việc giao nhận dự án :
 
Đây là nội dung Quản lý dự án mới của hiệp hội các nhà quản lý dự án trên thế giới đưa ra dựa vào tình hình phát triển của quản lý dự án . Một số dự án tương đối độc lập nên sau khi thực hiện hoàn thành dự án , hợp đồng cũng kết thúc cùng với sự chuyển giao kết quả. Nhưng một số dự án lại khác, sau khi dự án hoàn thành thì khách hàng lập tức sử dụng kết quả dự án vào việc vận hành sản xuất nên khách hàng (người tiếp nhận dự án) có thể thiếu nhân tài quản lý kinh doanh hoặc chưa nắm vững được tính năng , kĩ thuật của dự án. Vì thế cần có sự giúp đỡ của đơn vị thi công dự án giúp đơn vị tiếp nhận dự án giải quyết giải quyết vấn đề này, từ đó mà xuất hiện khâu quản lý việc giao - nhận dự án. QUản lý việc giao - nhận dự án cần có sự tham gia của đơn vị thi công dự án và đơn vị tiếp nhận dự án, tức là cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên giao và nhận, như vậy mới tránh được tình trạng dự án tốt nhưng hiệu quả kém, đầu tư cao nhưng lợi nhuận thấp. Trong rất nhiều dự án đầu tư Quốc tế đã gặp phải trường hợp này, do đó quản lý việc giao - nhận dự án là vô cùng quan trọng và phải coi đó là một nội dung chính trong việc quản lý dự án.
 
(ST)
 
 
Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và giám định xây dựng Sao Việt viết tắt là SVG engineering là một đơn vị Tư vấn xây dựng chuyên nghiệp với các dịch vụ Tư vấn Đầu tư, Tư vấn Thiết kế, Tư vấn Quản lý dự án, Tư vấn Giám sát thi công, Kiểm định - Giám định - Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng. 
 
Tất cả các dịch vụ của SVG engineering đều được áp dụng quản lý bằng hệ thống quản lý Quốc tế ISO9000:2001 được Tổ chức chứng nhận Quốc tế TUV (Đức) công nhận.
 
SVG engineering tổ chức thực hiện các dịch vụ của mình theo các Qui chẩn- Qui tắc với thông lệ Quốc tế.
 
Các kĩ sư tư vấn của SVG engineering gồm kĩ sư Việt nam và kĩ sư nước ngoài đều được tuyển dụng theo đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
 
SVG engineering là thành viên chính thức của Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VECAS) thuộc Hiệp tư vấn các Kĩ sư Quốc tế (FIDIC). SVG engineering là thành viên của tổ chức chứng nhận Quốc tế TUV (Đức), một trong 5 tổ chức chứng nhận lớn nhất của Thế Giới.
 
SVG engineering tự hào là đơn vị Tư vấn Xây dựng Uy tín của Việt Nam, có thể giải quyết các vấn đề có tính chất phức tạp trong mọi lĩnh vực Xây dựng Dân dụng, Công nghiệp, Giao Thông, Thuỷ lợi và cơ sở hạ tầng.

Chia sẻ bài viết: 

© 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT (SVG ENGINEERING)

Trụ sở TP Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh

Trụ sở Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

Trụ sở Hải Phòng: Tầng 8 Tòa nhà khách Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng

Điện thoại: +84.031.3747819

Thiết kế website Hpsoft.vn & Phanmemhaiphong.net